Bất động sản Đà Nẵng sôi động ngay đầu năm

1181
Thứ năm 25/1/2018 11:00 [GMT+7]

Thị trường bất động sản Đà Nẵng trong 2 năm trở lại đây phát triển khá mạnh mẽ và được dự báo sẽ tiếp tục sôi động trong năm 2018, đặc biệt thị trường sẽ chứng kiến sự lên ngôi của các phân khúc mới.

Xem thêm: Quy hoạch dự án phải bám sát nhu cầu của cộng đồng

Dự án Saphia mặc dù chưa hoàn tất các hạng mục hạ tầng, nhưng vẫn tạo ra sức hút lớn với nhà đầu tư. Ảnh: Ngọc Tân

Dự án thi nhau tung hàng đầu năm

Sau thời gian được chờ đợi, vào ngày 7/1 vừa qua, Đất Xanh Miền Trung đã chính thức giới thiệu Dự án Dragon City Park (phường Hòa Hiệp Nam, Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu và xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) ra thị trường. Đây là dự án được nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua tại khu vực trục Tây Bắc Đà Nẵng.

Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng làm chủ đầu tư, quy mô lên đến 78 ha, bao gồm nhiều hạng mục như nhà phố, biệt thự, chung cư, đất nền, cây xanh công viên, trong đó khu đô thị có 2.455 lô đất ở liền kề… Dự án, hiện đã được các đơn vị phân phối tiếp nhận đặt chỗ từ khách hàng.

Một dự án khác tại khu Đông Nam Đà Nẵng cũng vừa được tung ra thị trường là Saphia Complex. Dự án có tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng, thuộc mặt tiền đường Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn do Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ Hai Hạnh làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 6,2 ha với sản phẩm chính là đất nền biệt thự, nhà phố thương mại…, đã được UBND TP. Đà Nẵng phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Theo thông tin từ một số nhà đầu tư, mức giá ban đầu được phê duyệt vào khoảng 35 triệu đồng/m2, nhưng mức giá trên thị trường thứ cấp đã vượt mức 40 triệu đồng/m2, dù các hạng mục hạ tầng kỹ thuật dự án vẫn chưa hoàn thiện.

Còn ở khu Nam Đà Nẵng, cuối tháng 1/2018 này, Công ty cổ phần Địa ốc First Real sẽ tiếp tục mở bán đợt 2 Dự án River View (diện tích 40 ha) với 100 sản phẩm đất biệt thự. Cùng thời điểm này, một dự án khác tại Nam Đà Nẵng là DRG Complex City (diện tích hơn 14,5 ha với 450 sản phẩm) cũng được mở bán. Theo thông tin từ đơn vị phân phối là Đà Thành Land, hiện DRG Complex City chỉ còn 150/450 sản phẩm chờ khách hàng đặt chỗ.

Ở phần khúc bất động sản nghỉ dưỡng, trước đó, những ngày cuối năm 2017, Tập đoàn Empire đã chính thức tung Dự án Coco Música Resort – “Party Condotel” tại tổ hợp giải trí Cocobay ra thị trường. Theo thông tin từ các đơn vị phân phối, mỗi căn Coco Música Resort có giá bán trung bình từ 1,8 tỷ đồng/căn (đóng trước 790 triệu đồng), chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu 12%/năm trong 9 năm.

Phân khúc mới sẽ lên ngôi

Báo cáo của Hội Môi giới bất động sản miền Trung về thị trường Đà Nẵng cho biết, đối với dòng sản phẩm condotel, trong năm 2017, thị trường Đà Nẵng có sự tăng trưởng khá mạnh mẽ. Thống kê sơ bộ cho thấy, đã có gần 15.000 sản phẩm được đưa ra thị trường trong năm qua, nhiều nhất là các dự án Cocobay, Ariyana, Hoà Bình, Mường Thanh, F. Home, Alphanam, Sơn Trà Summerset, Soleil…

Không chỉ condotel, các phân khúc khác như đất nền, nhà liền kề trong năm qua cũng tăng trưởng mạnh. Hầu như các dự án hết sản phẩm ngay sau khi mở bán, với tỷ lệ hấp thụ lên tới 80 – 85%. Đặc biệt, tại một số khu vực như Hoà Xuân, Nam cầu Nguyễn Tri Phương và phía Nam Đà Nẵng, giao dịch diễn ra sôi động trên thị trường thứ cấp, có lô giao dịch qua lại đến 2-3 lần. Nguyên nhân là do lượng sản phẩm được chủ đầu tư tung ra hạn chế, trong khi nhu cầu đầu tư của khách hàng Đà Nẵng và các địa phương khác lớn.

Dự báo về thị trường bất động sản Đà Nẵng năm 2018, các chuyên gia cho rằng, thị trường sẽ tiếp tục sôi động và sẽ phát triển mạnh ở một số phân khúc mới như shophouse, hay officetel (văn phòng – nhà ở).

“Có thể thấy, đây là những phân khúc đã phát triển rất mạnh ở các thành phố lớn như TP.HCM và Hà Nội, nhưng tại thị trường Đà Nẵng vẫn còn rất mới mẻ”, bà Nguyễn Thị Phương Dung, Quản lý trang tin Alô nhà đất miền Trung (Đà Nẵng) nhận định.

Xem thêm: Cảnh báo sốt ảo đất nền ở Hà Nội

Cùng với sự phát triển của các loại hình mới, đất nền vẫn sẽ tiếp tục là phân khúc được ưa chuộng trong năm 2018.

Ông Nguyễn Hữu Đức, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản phía Nam Đà Nẵng – Công ty cổ phần Địa ốc First Real dự đoán: “Năm 2018 sẽ là một năm hứa hẹn của thị trường khi các chủ đầu tư triển khai nhiều chính sách ưu đãi, tái khởi động các tiện ích công cộng mà lâu nay đang bị treo, giúp cho khách hàng có niềm tin hơn về thị trường. Bên cạnh đó, các khu đô thị mới do các chủ đầu tư uy tín triển khai năm 2017 đã cơ bản hoàn thành, tạo thêm tiện ích, dịch vụ và hạ tầng kỹ thuật cho khu vực, giúp các dự án xung quanh cũng được hưởng lợi”.

(Theo Tin nhanh chứng khoán)

BÌNH LUẬN FACEBOOK