Chỉ với 1,6 tỷ đồng sống văn minh, kinh doanh hiệu quả tại Đà Nẵng

976
Ngày 05/07/2017 16:47 PM (GMT+7)

Sống “xanh”, sống văn minh và hiện đại hay còn gọi là cuộc sống “all in one” đang là một xu thế tất yếu của tầng lớp trẻ có thu nhập cao hiện nay. Thế nhưng, điều đó chỉ có thể làm được tại các dự án có chiến lược, định hướng ngay từ đầu.

Là một thành phố được quy hoạch đồng bộ, Đà Nẵng trở thành lựa chọn đầu tư, kinh doanh của nhiều người dân Thủ đô. Theo Savills, 80% người mua BĐS ở thành phố biển đáng sống này đến từ Hà Nội. Tuy nhiên, hiện nay, phần lớn giới đầu tư Hà Nội đang đổ tiền vào những loại hình BĐS “nóng” như condotel, mà lại bỏ quên một cơ hội đầu tư an toàn và hiệu quả từ nhà phố ở các khu đô thị có quy hoạch bài bản. Chẳng hạn như FPT City, loại hình nhà phố đang có mức giá khá “mềm”, lại có tiềm năng tăng giá cao.

Xuất phát từ giấc mơ về một thành phố công nghệ của chủ tịch FPT Trương Gia Bình – nơi cư dân tương lai của khu đô thị có thể tiếp cận đầy đủ mọi thứ chỉ trong vòng 5 – 10 phút đi bộ, từ nơi làm việc, nơi ở, nơi vui chơi, học hành, dịch vụ, thể thao…Vì thế, FPT City do Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng làm chủ đầu tư đã được ra đời với tổng mức đầu tư lên từ 1 tỷ đô la Mỹ, hiện đang dần thành hình và được giới chuyên môn đánh giá rất cao về quy hoạch tổng thể và kiến trúc xanh.

Việc lựa chọn Skidmore, Owings & Merrill (SOM) của Mỹ tư vấn quy hoạch tổng thể cho khu đô thị hơn 181ha này đã cho thấy sự quan tâm của chủ đầu tư tới cư dân. Bởi SOM đã có tiếng không chỉ trên thế giới mà ngay tại Việt Nam, bằng những dự án đã để lại rất nhiều ấn tượng như Phú Mỹ Hưng.

Thiết kế cảnh quan là Cicada Pte Ltd., Singapore và đặc biệt là WSP Parsons Brinckerhoff của Canada đã nghiên cứu chi tiết về thủy văn cũng như khí hậu để tư vấn cho FPT City thiết kế hạ tầng và cao độ đất nền (hơn 4,5m so với mực nước biển) đảm bảo khu đô thị bền vững, không chịu ảnh hưởng của ngập lụt trong vòng 50 năm.

Sông Cổ Cò và hồ cảnh quan dự án Fpt City Đà Nẵng

Nhưng điều quan trọng nhất mỗi cư dân tương lai của FPT City đang quan tâm hiện nay là mức giá nào để có thể sở hữu một căn nhà ở đó với cuộc sống như vậy?

Nhà phố 2 tầng được hoàn thiện ngoài ở FPT City hiện nay chỉ với 1,6 tỷ đồng, căn hộ thông minh chỉ từ khoảng 500 triệu đồng.

Trục nhà phố đã hoàn thiện tại FPT City Đà Nẵng

Giá trị bền vững bởi yếu tố hạ tầng, quy hoạch không phải ai cũng biết nhưng giá trị từ cộng đồng hơn 3.300 kỹ sư công nghệ và tương lai 10.000 kỹ sư cũng như các chuyên gia cao cấp đến từ khắp nơi trên thế giới làm việc ở FPT Complex là những con số biết nói, hấp dẫn giới kinh doanh. Hơn nữa, Tháng 1 năm 2017, trường Đại học công nghệ FPT lớn nhất Đà Nẵng sẽ được xây dựng kề bên 13 trường đại học đang hoạt động với quy mô hơn 60.000 người sẽ tạo một nguồn cầu lớn cả về dịch vụ, cũng như nhà ở tại FPT City. Do đó, thị trường cho thuê ở đây được giới kinh doanh địa ốc đánh giá sẽ rất sôi động chỉ trong một hai năm tới.

Việc sở hữu những căn nhà phố vừa ở vừa kinh doanh ở FPT City ngay từ những giai đoạn đầu là một lợi thế kinh doanh không nhỏ.

Giai đoạn 1 tòa nhà FPT Complex được khánh thành từ tháng 4 năm 2016 và hiện là nơi làm việc của hơn 3.300 kỹ sư CNTT và chuyên gia quốc tế. Giai đoạn 2 sẽ được triển khai xây dựng vào khoảng tháng 10 năm 2017, tiến tới hoàn thành vòng tròn khép kín vào năm 2020 và đưa về đây 10.000 kỹ sư công nghệ sinh sống làm việc.

Bên cạnh cuộc sống chất lượng cao tại khu đô thị, cư dân FPT City còn được thừa hưởng những giá trị hạ tầng, dịch vụ cao cấp xung quanh. Cư dân FPT City có thể dễ dàng kết nối với khu trung tâm thành phố, sân bay quốc tế bằng các trục đường chính chỉ với khoảng 15 phút chạy xe, tận hưởng các dịch vụ đẳng cấp từ hơn 30 resort, khách sạn, sân golf kề bên. Khu đô thị cũng chỉ cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia đang được gấp rút xây dựng để phục vụ cho APEC 2017 chỉ 8 phút chạy xe.

Có được những lợi thế này bởi FPT City nằm trên trục phát triển chiến lược về phía Đông Nam của thành phố, nơi tập trung hầu hết các dự án đình đám nhất của Đà Nẵng hiện nay. Không những thế cư dân FPT City còn có một bãi tắm tự nhiên cách khu đô thị chỉ 800m do chính chủ đầu tư FPT City quản lý – một tiện ích không khu đô thị nào khác có được.

(Theo báo Dân Trí)

BÌNH LUẬN FACEBOOK