Cửa trượt – xu hướng sử dụng rộng rãi cho không gian nhà diện tích nhỏ

1139

Thứ sáu 29/12/2017 9:00 [GMT+7]

Ngày nay, thay vì những cánh cửa truyền thống tốn diện tích người tiêu dùng đã quan tâm hơn đến loại cửa trượt. Nhờ sự tiện lợi cũng như tiết kiệm diện tích mà cửa trượt ngày càng được sử dụng rộng rãi trong rất nhiều không gian chức năng khác nhau.

Xem thêm:Căn hộ nhỏ ư? Không sao! Vấn đề là cải tạo thế nào cho chất

Đối với những căn nhà diện tích nhỏ thì cửa trượt được sử dụng như một giải pháp tốt trong việc phân chia không gian, tiết kiệm diện tích, mang đến vẻ đẹp đa dạng về phong cách.

Sử dụng cửa trượt, khi kéo ra, các cánh cửa gần như ẩn vào mảng tường giúp không gian mở một cách tối đa, xóa nhòa sự ngăn cách thông thường. Khi đóng lại có thể giúp mọi người có thêm khoảng không gian riêng tư cần thiết. Hệ thống ngăn cách linh hoạt này chính là điểm mạnh không phải loại cửa nào cũng có được.

Những năm trước đây, cửa trượt rất ít được lựa chọn trong thiết kế và trang trí nội thất ở nước ta. Cửa trượt chỉ được sử dụng phổ biến ở một số nước Á Đông như Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, nhờ sự tiện lợi và khả năng tiết kiệm diện tích mà ngày nay loại cửa này đang được rất nhiều người quan tâm.

Sử dụng cửa trượt còn khá an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ, tránh được những tai nạn bất ngờ không mong muốn khi trẻ chơi đùa như cửa thông thường.

Với những căn hộ nhỏ, những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn thì cửa trượt lại là lựa chọn khá thông minh và hợp lý giúp tiết kiệm diện tích.

Không những có chức năng phân chia không gian, cửa trượt còn mang đến vẻ đẹp đa dạng về phong cách.

Với những cánh cửa trượt này bạn có thể chia các khu vực tuỳ theo chức năng sử dụng, nhưng vẫn đảm bảo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

 Với những gia đình có con nhỏ thì việc sử dụng cửa trượt khá an toàn, tránh được những tai nạn bất ngờ không mong muốn khi trẻ chơi đùa như cửa thông thường.
Loại cửa này thích hợp với mọi không gian. Khi đóng mở không ảnh hưởng đến không gian và diện tích sử dụng của căn phòng.

Các không gian được phân chia rõ ràng nhưng vẫn rất thông thoáng và đẹp mắt.

 Vật liệu tạo nên cửa trượt cũng rất đa dạng như gỗ, kính, nhựa hay khung sắt…
Ngoài chức năng phân chia chức năng, cửa trượt còn có thể biến thành chi tiết trang trí độc đáo.
Có thể mở rộng tối đa để mang đến không gian rộng thoáng.
Hiện nay, cửa trượt được hỗ trợ tối ưu về kỹ thuật như lắp bánh xe, hệ thống ray trượt cao cấp.
Thậm chí cả điều khiển tự động vận hành bằng điều khiển từ xa, giúp cuộc sống trong ngôi nhà nhỏ xinh của bạn thêm tiện nghi hơn
(Theo Cafe F)
BÌNH LUẬN FACEBOOK