Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng thành phố thông minh

920
Thứ năm 14/12/2017 10:26 [GMT+7]

Chiều 13-12, UBND thành phố phối hợp với Thương vụ Hoa Kỳ tổ chức tọa đàm phát triển đô thị thông minh giữa các công ty Hoa Kỳ và thành phố Đà Nẵng.

Xem thêm: 5 kiến trúc nhà đẹp độc đáo nhất thế giới

Phát biểu khai mạc tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh cho biết, từ năm 2014, Đà Nẵng đã triển khai đề án xây dựng thành phố thông minh, tập trung 5 lĩnh vực: giao thông, cấp nước, thoát nước, kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và xây dựng thành phố kết nối. Tháng 7-2014, Đà Nẵng chính thức khai trương và đưa vào vận hành hệ thống thông tin chính quyền điện tử.

9 năm liên tiếp (2009-2016) thành phố dẫn đầu cả nước trong bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam, đoạt giải ASEAN City năm 2015 về ứng dụng CNTT trong khu vực công. Đến nay, Đà Nẵng đã ký kết hợp tác chuyển giao mô hình chính quyền điện tử với 19 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Xem thêm:Bất ngờ tồn kho bất động sản đã giảm 80% sau 5 năm

Tham tán Thương mại Hoa Kỳ Stuart Schaag đánh giá cao nỗ lực của Đà Nẵng trong việc xây dựng cách tiếp cận có tầm nhìn và sử dụng nguồn lực công nghệ hiện có để giải quyết các thách thức của thành phố. Theo ông Schagg, tại Việt Nam hiện có mạng lưới gồm 40 công ty Hoa Kỳ chuyên xây dựng các giải pháp thành phố thông minh. Ông hy vọng các công ty này sẽ hỗ trợ Đà Nẵng trong quá trình sử dụng các công nghệ, thực hiện thành công đề án thành phố thông minh của thành phố.

Tại tọa đàm, đại diện 13 công ty Hoa Kỳ bày tỏ mong muốn hợp tác với thành phố. Trong thời gian tới, Đà Nẵng sẽ ban hành và triển khai các kiến trúc ứng dụng CNTT chuyên ngành, trong đó tập trung vào lĩnh vực giáo dục và y tế.

(Theo Báo Đà Nẵng)

BÌNH LUẬN FACEBOOK