Dọn nhà ngày Tết cấm động 3 góc chết này kẻo rước họa vào thân

1165
Thứ sáu 19/1/2018 11:00 [GMT+7]

Trong phong thủy nhà ở, có 3 phương vị chịu sự cai quản của Hung Tinh tháng Chạp, hay còn gọi là 3 góc chết. Gia chủ khi dọn nhà ngày Tết tuyệt đối không được tiến hành tu sửa hay dọn dẹp tại những khu vực này.

Xem thêm: Nguyên tắc phong thủy cơ bản cho nhà ở của bạn

Tết Nguyên đán 2018 ngày càng đến gần. Nhiều gia đình đang chuẩn bị kế hoạch quét dọn, trang trí nhà cửa nhằm đón một năm mới an lành, tài lộc đổ đầy nhà. Tuy nhiên, việc quét dọn, trang trí nhà cửa cũng cần chú ý đến những “góc chết” mà theo phong thủy học, từ tháng Chạp trở đi, những vị trí này sẽ chịu sự quản hạt của Hung Tinh, nên tuyệt đối không được có nhiều biến động lớn.

Hướng chính Tây

Theo Tử Bạch Quyết, trong tháng Chạp, Hung Tinh Ngũ hoàng sẽ giá lâm đến hướng chính Tây. Trong phong thủy học, Ngũ hoàng là một Hung Tinh (sao xấu) tuyệt đối không thể động, một khi hướng này động sẽ gặp phải những chuyện không may như bị bệnh, dễ gặp chuyện ngoài ý muốn, gặp nhiều trở ngại…

Do vậy, nếu như bạn có ý định quét dọn, tu sửa nhà vào tháng Chạp, không nên có biến động lớn ở hướng chính Tây, ví dụ, không được dán hình, đóng đinh, thậm chí một số công trình có sự thay đổi về tường hay sàn ở hướng này cũng nên thận trọng.

Treo đồng hồ hợp phong thủy trong nhà: Muốn gặp may, không thể “đẹp đâu treo đấy”

Hướng Đông Nam

Vào tháng Chạp, Hung Tinh Bệnh Phù sẽ bay tới hướng Đông Nam. Do vậy, từ sau lễ ông Công ông Táo, những bạn có cửa chính phòng ngủ quay về hướng Đông Nam nên chú ý đến sức khỏe, bởi sẽ dễ cảm cúm hoặc bị bệnh.

Trong tháng Chạp, hướng này cũng không nên có biến động lớn, cần hạn chế đặt các đồ vật mới vào hướng này, đồng thời cấm kỵ di chuyển giường, thay rèm hoặc mở rèm thường xuyên. Phù Tinh không quá nghiêm trọng như Ngũ Hoàng, những người phạm phải Phù Tinh nặng nhất là bị bệnh mà thôi. Tuy nhiên sức khỏe là vàng, những gì có thể tránh được thì vẫn nên tránh.

Hướng chính Đông

Hung tinh thông thường bao gồm 3 loại: Ngũ Hoàng, Bệnh Phù và Tam Sát. Trong tháng 12, vị trí của sao Tam Sát là hướng chính Đông. Do vậy, không được động thổ, không dán hình lên tường ở hướng này là được. Còn thay đổi đồ đạc hay đặt thêm mấy đồ mới hoàn toàn không có vấn đề gì.

(Theo báo Mua bán nhà đất)

BÌNH LUẬN FACEBOOK