Mua rèm cuối năm, nhất định phải chú ý những điều này để năm mới may mắn

1039
Thứ hai 1/1/2018 11:00 [GMT+7]

Cuối năm sắm rèm mới, hãy chú ý một số mẹo chọn rèm cửa hợp phong thủy dưới đây để năm mới luôn sung túc, may mắn.

Rèm cửa là một trong những vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Nhiều người cho rằng, chọn mua rèm thì chỉ cần quan tâm đến tiêu chí rèm che nắng, gió tốt là đủ. Tuy nhiên, bạn có biết tấm rèm cũng có tác động không nhỏ đến tài lộc, vận hạn của mình và gia đình? Cuối năm sắm rèm mới, hãy chú ý một số mẹo chọn rèm cửa hợp phong thủy sau.

Xem thêm:Tiền sẽ vào như nước nếu đặt những linh vật phong thủy này trong nhà

1. Không nên chọn rèm quá dày

Rèm dày có tác dụng cản nắng nóng về mùa hè và gió lạnh vào mùa đông, nhưng bạn cũng nên tránh mua những kiểu rèm quá dày bởi rèm dày sẽ tạo cảm giác nặng nề, khó chịu, gây tình trạng buồn ngủ triền miên. Hơn nữa, rèm dày quá cũng chắn hết ánh sáng vào nhà gây ngột ngạt khó thở và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả công việc của bạn và các thành viên trong gia đình.

2. Không chọn rèm có họa tiết rùng rợn

Nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích đồ nội thất có những họa tiết độc, lạ nên thường lựa chọn những kiểu rèm in hình đầu lâu hoặc những họa tiết ghê rợn. Tuy nhiên theo phong thủy, đây là những biểu tượng gở, ảnh hưởng không tốt đến những người trong nhà, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ. Vậy nên khi mua rèm, tốt nhất là bạn nên tránh mua những họa tiết này.

3. Lưu ý lựa chọn màu sắc khi mua rèm

Màu sắc cũng là yếu tố quan trọng khi chọn mua rèm. Gia chủ nên chọn rèm sao cho vừa hài hòa với màu tường lại vừa tốt cho phong thủy. Nên hạn chế chọn rèm có màu sặc sỡ, các gam màu nóng như đỏ, cam sẽ khiến người trong nhà cảm thấy ngột ngạt, bức bí và áp lực, từ đó ảnh hưởng không tốt đến tâm lý.

Nếu cửa nhà bạn mở về hướng Tây và Tây Bắc, hãy chọn rèm màu trắng hoặc xám. Nếu bạn thuộc hành Kim, nên chọn rèm có dạng bèo hoặc thắt nơ nhằm tạo độ vòng và tăng khí vượng cho nhà.

Trường hợp cửa nhà bạn mở về hướng Đông hoặc Đông Nam, bạn nên chọn rèm màu xanh hoặc nâu. Nếu cửa chính hoặc cửa sổ hướng về hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam thì nên chọn rèm có màu đỏ hoặc cam và rèm nên được buông theo dạng khối vuông mềm mại chứ không nên mua kiểu rèm bèo nhún hình bán nguyệt.

Trường hợp cửa mở ra hướng Bắc, bạn nền chọn rèm xanh và có nếp gấp li mềm mại gợi hình ảnh sông nước do hướng Bắc là hướng hành Thủy.

Xem thêm:Những “cấm kỵ” trong phong thủy nhà ở cần phải tránh

4. Lưu ý khi chọn chất liệu rèm

Khi mua rèm, bạn nên ưu tiên những chất liệu tự nhiên như tre, bông… vì chúng có thể giúp tăng cường nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Thanh treo rèm cũng nên chọn thanh kim loại hoặc gỗ để tạo sự chắc chắn.

Về đêm, tốt nhất là bạn nên buông rèm đi ngủ để tránh nguồn năng lượng âm ảnh hưởng xấu đến bạn và các thành viên trong nhà.

(Theo tạp chí Eva)

BÌNH LUẬN FACEBOOK